Tại Sao Các Hãng Sản Xuất Xe Ô Tô Lớn Nhất Đều Dùng Băng Keo tesa?

03/10/2019 - Author : Karen Nguyen

Thaco với các thương hiệu con như Peugeot, Mazda, Kia và Mercedes Mitsubishi là hai trong những hãng sản xuất xe ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Bạn có biết điểm chung trong 2 nhà máy sản xuất lớn này? Đó là sự hiện diện của băng keo che phủ tesa Masking in Automotive.


Các hãng sản xuất xe ô tô lớn trong nước đều dùng băng keo tesa


Nổi tiếng với các giải pháp gắn kết mọi bề mặt tinh vi, tesa đã làm cả thế giới kinh ngạc với dòng băng keo che phủ ô tô đáp ứng các yêu cầu đòi hỏi khắt khe của quy trình sơn:

   -  Đảm bảo độ bám dính đáng tin cậy

   -  Tránh phun quá mức lên các phủ sơn điện ly, dung môi và dạng nước ngay cả khi ở nhiệt độ cao trong lò

   -  Đảm bảo gỡ bỏ băng keo đơn giản, không để lại dư lượng k để tránh phải xử lý thêm. 


Những ứng dụng che phủ chính của tesa bao gồm:

1. Bumper masking (Hãm xung trước và sau xe)2. Flange masking (Che phủ khung phiền kính chắn)3. Body masing (Che phủ thân xe)Những dòng sản phẩm chính:


   -  tesa 4174:  Với khả năng chịu nhiệt độ 150 ° C / 1h, tesa® 4174 chịu được hầu hết các ứng dụng che trong cửa hàng sơn ô tô


   -  tesa 7140:   tesa® 7140 PV0 bao gồm một lớp màng film PVC với film PET. Nó kết hợp các tính năng ưa thích của cả hai vật liệu: film PVC đảm bảo độ bám dính sơn cao vào lớp nền và tăng tính linh hoạt của băng keo, trong khi việc sử dụng lớp PET dẫn đến độ bền chịu lực kéo cao. Các tính chất này rất quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, vì chúng cho phép che phủ các khu vực mặt bích cửa sổ trước các quy trình sơn, do đó loại bỏ sự cần thiết của các bước xử lý bề mặt bổ sung (như sơn lót) trong quá trình áp dụng các tấm cửa sổ. Thay vào đó, khung cửa sổ có thể được liên kết trực tiếp với khu vực mặt bích cửa sổ được phủ e.


   -  tesa 4185: tesa® 4185 là một loại băng nhựa PVC chịu nhiệt và mỏng, dẻo, với chất kết dính cao su tự nhiên và được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng sơn thân xe hai tông màu trong quy trình sơn OEM.


   -  tesa 50777: tesa® 50777 là băng keo che phủ đường biên bằng PVC chịu nhiệt độ cao, linh hoạt với chất kết dính acrylic cho nhiều thiết kế và ứng dụng che phủ hai tông màu trong ngành công nghiệp ô tô. Lớp nền bằng PVC mềm và linh hoạt cho phép che phủ chính xác trong các đường cong nhỏ, chẳng hạn như khu vực cửa sau. Hơn nữa, tesa® 50777 có tính năng dễ tháo keo, do đó đảm bảo tháo gỡ băng keo dễ dàng và trơn tru.

Băng keo che phủ của tesa giúp các hãng sản xuất phụ tùng ô tô gốc (OEM) tạo ra các sản phẩm hoàn thiện chính xác và độc đáo, đồng thời đảm bảo các quy trình phân xưởng sơn được thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

Creative Engineering là nhà cung cấp băng keo tesa cho các hãng sản xuất xe ô tô nổi tiếng khắp cả nước. Liên hệ với chúng tôi để tìm ra giải pháp hợp lý, tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Back to top